5 chứng chỉ ISO hàng đầu

Các tiêu chuẩn và chứng nhận rất quan trọng đối với mọi công ty, giúp họ thực hiện các quy trình hiệu quả hơn và sản phẩm của họ an toàn hơn. Một trong những tổ chức chứng nhận quan trọng nhất là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Được thành lập vào năm 1946 tại London, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế là một tổ chức quốc tế độc lập và phi chính phủ. Mục tiêu ban đầu của tổ chức là “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối hợp quốc tế và thống nhất các tiêu chuẩn công nghiệp”. Với hơn 162 quốc gia thành viên của tổ chức, tổ chức ISO đã phát triển hơn 21.580 Tiêu chuẩn Quốc tế trong 70 năm qua. Từ chứng nhận chất lượng đến tiêu chuẩn môi trường, ISO giúp tiêu chuẩn hóa các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới.

Hôm nay chúng ta sẽ xem chứng chỉ ISO nào quan trọng đối với ngành thực phẩm và chứng chỉ nào bạn thực sự cần cho công ty của mình.

ISO 9001 cho hệ thống quản lý chất lượng

ISO 9001 cung cấp cho các tổ chức hệ thống chất lượng để cải tiến các quy trình quản lý nhằm cạnh tranh trong nước và toàn cầu. ISO 9001 phù hợp với các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và lĩnh vực. Nó giúp đáp ứng các yêu cầu quy định và mở rộng sang các thị trường mới, nơi cần phải có chứng nhận trước khi kinh doanh.

ISO 14001 về quản lý môi trường

ISO 14001 là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường. Nó chứa đựng các hướng dẫn về hệ thống quản lý môi trường phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô và mọi ngành. Tiêu chuẩn bao gồm một số lĩnh vực như thiết lập hệ thống quản lý môi trường, cải thiện hoạt động môi trường, sự tham gia của nhân viên và truyền thông công cộng về quản lý môi trường.

ISO 17025 cho các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn

Tiêu chuẩn ISO 17025 đưa ra các yêu cầu về kỹ năng đối với các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn nhằm mục đích tăng chất lượng dữ liệu và hiệu quả của các phòng thử nghiệm. Tiêu chuẩn được chia thành hai phần lớn: Yêu cầu quản lý và yêu cầu kỹ thuật. Chứng nhận diễn ra sau khi đánh giá nội bộ đã được thông qua thành công.

ISO 22000 về an toàn thực phẩm

ISO 22000 là hệ thống quản lý chất lượng quốc tế về an toàn thực phẩm, tiếp thu các nguyên tắc của Tiêu chuẩn ISO 9001 và các nguyên tắc cơ bản của HACCP. Tiêu chuẩn bao gồm một số quy trình như giám sát nhà cung cấp, vệ sinh cá nhân hoặc xử lý các điểm kiểm soát (HACCP). Mọi bộ phận của chuỗi sản xuất đều có thể được chứng nhận, cho phép các công ty bên thứ ba như nhà sản xuất bao bì thực phẩm hoặc phụ gia cũng được chứng nhận.

ISO 26000 về trách nhiệm xã hội

ISO 26000, trái với các tiêu chuẩn khác, là một hướng dẫn và không cung cấp bất kỳ chứng nhận thích hợp nào. Tập trung vào trách nhiệm xã hội, ISO 26000 bao gồm một số lĩnh vực như bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động và trách nhiệm cộng đồng. Tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho các công ty thuộc mọi quy mô, địa điểm và ngành nghề.

Công ty của bạn cần yêu cầu và quản lý các chứng chỉ ISO cùng với các tài liệu về sản phẩm và nhà cung cấp? Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi hữu ích với bạn.

Nhận xét